Samsung chắc chắn sẽ tung ra Galaxy Note 8

Samsung chắc chắn sẽ tung ra Galaxy Note 8

Một điều có thể dự đoán là bất kể Note 8 được trình làng sớm hay muộn thì Galaxy S8 nhiều khả năng sẽ đến tay người tiêu dùng ngay vào tháng 2 tới đây. Nhiều người vẫn sẽ còn cảm thấy e dè kể cả khi đây không phải là một thiết bị thuộc dòng Galaxy Note, nhưng dù sao thì hãy tin tưởng và một sự trở lại đột phá của Samsung, tiếp bước thêm cho nhiều thiết bị hứa hẹn nữa trong tương lai.

Samsung đang nỗ lực hoàn tất những kế hoạch và dự định chuẩn bị cho màn ra mắt Galaxy Note 8 vào tháng 8 năm 2017. Cõ lẽ ai cũng nhận thấy được những khó khăn thử thách khắc nghiệt mà Samsung phải đương đầu trong năm 2016 vừa qua, với vụ việc Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ pin liên tục trên diện rộng, dẫn đến việc toàn bộ số sản phẩm bán ra phải bắt buộc bị thu hồi đổi trả kể từ tháng 10. Điều đó đã và đang còn có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số và chính sách thương mại của Samsung trên thị trường toàn cầu, với thống kê hơn 100 vụ tai nạn xảy ra tổng cộng.

Tuy nhiên, bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ để làm nhụt chí ông lớn công nghệ xứ kim chi. Bằng chứng là họ đã tiếp tục thực hiện theo tiến trình chuẩn bị để giới thiệu thế hệ Galaxy Note 8 vào năm sau. Nhiều nguồn tin cho hay sự kiện đó sẽ rơi vào tầm tháng 8, thậm chí có ý kiến cho rằng công ty sẽ có thể cùng lúc ra mắt cả Galaxy S8 và Note 8. Nếu sự thật là như vậy thì sẽ sớm thôi, khoảng tháng 2 năm 2017 là cộng đồng công nghệ đã có thể được diện kiến 2 siêu phẩm này, tại Hội nghị Di động Thế giới tổ chức tại Tây Ban Nha.

Các fan hâm mộ và nhiều người dùng nói chung trên toàn thế giới cho rằng tháng 2 chưa phải là thời điểm thích hợp nhất để giới thiệu Note 8, vì khoảng thời gian từ nay đến lúc ấy vẫn chưa đủ để dư luận nguôi ngoai hoàn toàn về những sự cố đáng tiếc xảy ra với Note 7, từ đó ảnh hưởng đến doanh thu chung. Nhiều tin đồn cũng ủng hộ việc Samsung ra mắt Note 8 vào tháng 8, như truyền thống của họ dành cho dòng Galaxy Note của mình.

Một việc chắc chắn cần được đảm bảo và hoàn thiện là những khía cạnh liên quan đến an toàn thiết kế, đặc biệt là bộ phận pin và các phụ kiện kỹ thuật khác đóng vai trò quan trọng đi kèm. Samsung sẽ không thể liều lĩnh đánh cược số phận công ty thêm một lần nào nữa. Được biết, trong một diễn biến bên lề, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang tham gia và quá trình điều tra những vụ việc Note 7 tai tiếng trước đó, tìm hiểu mọi góc cạnh về lý do gây nên hiện tượng cháy nổ. Một trong những nguyên nhân khả thi nhất là khoảng cách bố trí không hợp lý giữa khung vỏ và pin bên trong, khiến chúng chèn ép và tác động lên nhau.

Theo genk.vn